TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG (Artificial Intelligence & Applications)

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO  TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG (Artificial Intelligence & Applications)

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực nghiên cứu với mục tiêu tạo ra những chương trình, máy móc, hay robot có khả năng của con người. Hiện nay, AI được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội, tiêu biểu như: An ninh công cộng, Giao thông thông minh, Sản xuất, Nông nghiệp, Tài chính, Thương mại điện tử,… Vào 14:00 ngày 05/03/2020, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán và RBVH tổ chức buổi tổng kết khóa đào tạo Trí tuệ nhân tạo & ứng dụng (Artificial Intelligence & Applications) tại phòng học số DLS (P.107 – Nhà A5, 268 Lý Thường Kiệt, P14, Q10).

THÔNG BÁO V/v NGHỈ HỌC CÁC LỚP HỌC CỦA TRUNG TÂM TỪ 17/2 - 29/2

***THÔNG BÁO KHẨN*** Tiếp tục thực hiện theo thông báo mới nhất từ trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM về thời gian nghỉ của các lớp và học viên, sinh viên sẽ đến hết tháng 02/2020. Do những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra, theo chủ trương của UBND TP.HCM và Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Trường Đại học Bách Khoa quyết định cho phép sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

THÔNG BÁO V/v NGHỈ HỌC CÁC LỚP HỌC CỦA TRUNG TÂM TỪ 3/2 - 16/2

*** THÔNG BÁO CHÍNH THỨC*** Trung tâm Kỹ thuật Điện toán cập nhật thông tin theo công văn mới nhất của trường ĐH Bách Khoa TPHCM về việc cho học viên các lớp của Trung tâm nghỉ thêm 2 tuần từ ngày 3/2 đến hết 16/2 theo nguồn tin mới nhất từ trường [Trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM] vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2020

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2020

Tưng bừng mùa Giáng sinh, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán cùng với chương trình "Vui Giáng Sinh - Đón năm mới - Rinh quà vào lớp" như món quà đến mọi người khi đăng kí tham gia các khóa học tại trung tâm trong dịp Giáng sinh và chào đón năm mới.

Trường đại học phải khởi nghiệp để 'chiến đấu' với doanh nghiệp

Trường đại học phải khởi nghiệp để 'chiến đấu' với doanh nghiệp

Các chuyên gia cho rằng cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ để xây dựng đô thị thông minh. PGS.TS Thoại Nam - giám đốc Trung tâm Kỹ thuật điện toán Trường ĐH Bách khoa, cho rằng sự chuyển giao giữa "ba nhà" là vô cùng quan trọng. Các nước đều rất coi trọng việc này, trong khi Việt Nam hầu như không có. Nhà nước nên có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp. Chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sẽ giải quyết được vấn đề này. "Nếu 'ba nhà' không có sự hợp tác thì khoảng cách giữa nước ta với các nước phát triển ngày càng xa. Cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ", ông Nam kiến nghị.

HỘI THẢO KHOA HỌC “NHẬN THỨC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH TẠI VĨNH LONG”

HỘI THẢO KHOA HỌC “NHẬN THỨC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH TẠI VĨNH LONG”

“Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0)” và “Đô thị thông minh” là những cụm từ đang xuất hiện nhiều ở các địa phương hay trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Để giải thích câu chuyện trên một cách khoa học và tường minh về các thuật ngữ vừa đề cập, sáng 26/7/2019 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long và Trung tâm kỹ thuật Điện toán – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo Khoa học “Nhận thức cách mạng công nghiệp 4.0 và đô thị thông minh tại Vĩnh Long”. Hội thảo đã thu hút nhiều bài viết chuyên môn và tham luận trực tiếp của các nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành và doanh nghiệp công nghệ về xây dựng kế hoạch phát triển năng lực địa phương trong CMCN 4.0 và Đô thị thông minh cho tỉnh Vĩnh Long.


Back to Top