TRIỂN LÃM CÁC THÀNH TỰU NỔI BẬT CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TRIỂN LÃM CÁC THÀNH TỰU NỔI BẬT CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Triển lãm các thành tựu khoa học công nghệ nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc và diễn ra từ ngày 15/10 – 18/10 để phục vụ cho Đại hội Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kì 2020-2025. Triển lãm nêu bật những thành tựu từ nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo và công nghiệp trọng yếu được giới thiệu chi tiết và rõ nét thông qua các sản phẩm trưng bày.

KHÓA ĐÀO TẠO KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY TÍNH TẠI PTC4

KHÓA ĐÀO TẠO KHẮC PHỤC SỰ CỐ MÁY TÍNH TẠI PTC4

Khóa đào tạo được tổ chức vào trung tuần tháng 9 (từ ngày 7/9/2020 đến 11/9/2020) tại Công ty Truyền tải điện 4, với sự tham gia của 15 cán bộ kỹ thuật đang công tác tại Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin (VTCNTT) và các Truyền tải điện khu vực. Khóa đào tạo nhằm giúp học viên hiểu và có kỹ năng xử lý sự cố chuyên sâu máy tính, sau khóa đào tạo học viên đủ khả năng đảm nhận công việc PC HelpDesk, PC Technician (bảo trì, xử lý và khắc phục sự cố máy tính chuyên nghiệp).

Lễ Khánh thành "Khai thác vận hành hệ thống Camera và Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố Hà Tiên"

Vào cuối tháng 7/2020, thành phố Hà Tiên đã tổ chức buỗi lễ Khánh thành "Đưa vào nâng cấp ngầm hóa kỹ thuật Điện - Viện thông tại các tuyến đường trung tâm thành phố. Và khai thác vận hành hệ thống camera và Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố. Đề án được khởi công xây dựng từ đầu năm 2019 với vốn đầu tư 105 tỷ đồng. Trung tâm Kỹ thuật Điện toán đã xây dựng Hệ thống giám sát an ninh (TriS) với nhiều tính năng tích hợp nhằm nâng cao công tác quản lý và xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh trong thời đại 4.0

Đề án phối hợp "Xây dựng Quận 10 trở thành đô thị thông minh (ĐTTM), giai đoạn 2020 - 2025”

Đề án phối hợp

Trung tâm Kỹ thuật Điện toán nhận được sự tin tưởng cùng phối hợp thực hiện mảng "Giám sát an ninh, giao thông" đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân trên địa phương theo Đề án vừa được UBND Quận 10 phê duyệt “Xây dựng Quận 10 trở thành đô thị thông minh (ĐTTM), giai đoạn 2020 - 2025”. Trong đó, hệ thống hạ tầng giao thông, đô thị của địa phương được xây dựng, hiện đại hóa và các ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, văn hóa, DN... sẽ góp phần giảm thiểu công sức con người, hướng đến phát triển kinh tế và xã hội.

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG (Artificial Intelligence & Applications)

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO  TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG (Artificial Intelligence & Applications)

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực nghiên cứu với mục tiêu tạo ra những chương trình, máy móc, hay robot có khả năng của con người. Hiện nay, AI được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội, tiêu biểu như: An ninh công cộng, Giao thông thông minh, Sản xuất, Nông nghiệp, Tài chính, Thương mại điện tử,… Vào 14:00 ngày 05/03/2020, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán và RBVH tổ chức buổi tổng kết khóa đào tạo Trí tuệ nhân tạo & ứng dụng (Artificial Intelligence & Applications) tại phòng học số DLS (P.107 – Nhà A5, 268 Lý Thường Kiệt, P14, Q10).

THÔNG BÁO V/v NGHỈ HỌC CÁC LỚP HỌC CỦA TRUNG TÂM TỪ 17/2 - 29/2

***THÔNG BÁO KHẨN*** Tiếp tục thực hiện theo thông báo mới nhất từ trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM về thời gian nghỉ của các lớp và học viên, sinh viên sẽ đến hết tháng 02/2020. Do những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra, theo chủ trương của UBND TP.HCM và Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Trường Đại học Bách Khoa quyết định cho phép sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học đến hết tháng 2/2020.


Back to Top