MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2020

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2020

Tưng bừng mùa Giáng sinh, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán cùng với chương trình "Vui Giáng Sinh - Đón năm mới - Rinh quà vào lớp" như món quà đến mọi người khi đăng kí tham gia các khóa học tại trung tâm trong dịp Giáng sinh và chào đón năm mới.

Trường đại học phải khởi nghiệp để 'chiến đấu' với doanh nghiệp

Trường đại học phải khởi nghiệp để 'chiến đấu' với doanh nghiệp

Các chuyên gia cho rằng cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ để xây dựng đô thị thông minh. PGS.TS Thoại Nam - giám đốc Trung tâm Kỹ thuật điện toán Trường ĐH Bách khoa, cho rằng sự chuyển giao giữa "ba nhà" là vô cùng quan trọng. Các nước đều rất coi trọng việc này, trong khi Việt Nam hầu như không có. Nhà nước nên có vai trò hỗ trợ doanh nghiệp. Chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sẽ giải quyết được vấn đề này. "Nếu 'ba nhà' không có sự hợp tác thì khoảng cách giữa nước ta với các nước phát triển ngày càng xa. Cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ", ông Nam kiến nghị.

HỘI THẢO KHOA HỌC “NHẬN THỨC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH TẠI VĨNH LONG”

HỘI THẢO KHOA HỌC “NHẬN THỨC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH TẠI VĨNH LONG”

“Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0)” và “Đô thị thông minh” là những cụm từ đang xuất hiện nhiều ở các địa phương hay trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Để giải thích câu chuyện trên một cách khoa học và tường minh về các thuật ngữ vừa đề cập, sáng 26/7/2019 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long và Trung tâm kỹ thuật Điện toán – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo Khoa học “Nhận thức cách mạng công nghiệp 4.0 và đô thị thông minh tại Vĩnh Long”. Hội thảo đã thu hút nhiều bài viết chuyên môn và tham luận trực tiếp của các nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành và doanh nghiệp công nghệ về xây dựng kế hoạch phát triển năng lực địa phương trong CMCN 4.0 và Đô thị thông minh cho tỉnh Vĩnh Long.

Hội thảo khoa học "Xây dựng thành phố thông minh và nâng cao năng lực tiếp cận công nghiệp 4.0 cho tỉnh Vĩnh Long"

Hội thảo khoa học

Đã và đang đi cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một cuộc cách mạng được dự đoán sẽ tác động mạnh đến các quốc gia, doanh nghiệp,chính phủ và người dân toàn cầu. Đồng thời, hòa nhập với mô hình thành phố thông minh đang là đề tài nóng trong những năm gần đây, trong việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao chất lượng quản lý hành chính, môi trường sống ngày càng cao của người dân. Những ngày đầu tháng 3 vừa qua, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán đã kết hợp với trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Sở Khoa học Công Nghệ, Sở Thông tin - Truyền thông đồng tổ chức buổi hội thảo khoa học "Xây dựng thành phố thông minh và nâng cao năng lực tiếp cận công nghiệp 4.0 cho tỉnh Vĩnh Long"

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác giám sát giao thông và an ninh trên địa bàn Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác giám sát giao thông và an ninh trên địa bàn Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Vào sáng ngày 25/12/2018, tại địa điểm Công An Phường 11 Quận 10 Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán và Trung tâm HPC, ĐH Bách Khoa, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao giải pháp giám sát giao thông và an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Hội nghị tổng kết 40 năm xây dựng và phát triển Ngành khoa học và công nghệ tỉnh vĩnh long

Hội nghị tổng kết 40 năm xây dựng và phát triển Ngành khoa học và công nghệ tỉnh vĩnh long

Sáng ngày 18/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi hội nghị tổng kết 40 năm hình thành và phát triển ngành khoa học và công nghệ của tỉnh Vĩnh Long (1979 – 2019). Qua 40 năm, hoạt động quản lý nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã triển khai 506 đề tài, dự án cấp bộ và cấp tỉnh. Trong đó, có 4 dự án thuộc Chương trình Nông thôn- miền núi của Bộ Khoa học và Công nghệ.


Back to Top