Tin tức

Hội nghị tổng kết 40 năm xây dựng và phát triển Ngành khoa học và công nghệ tỉnh vĩnh long

Sáng ngày 18/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi hội nghị tổng kết 40 năm hình thành và phát triển ngành khoa học và công nghệ của tỉnh Vĩnh Long (1979 – 2019).

Qua 40 năm, hoạt động quản lý nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đã triển khai 506 đề tài, dự án cấp bộ và cấp tỉnh. Trong đó, có 4 dự án thuộc Chương trình Nông thôn- miền núi của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Các hoạt động nghiên cứu triển khai ngày càng hoàn thiện, chất lượng được nâng lên, đa số đề tài ứng dụng thực tiễn dưới nhiều hình thức khác nhau, công tác nghiên cứu khoa học hàng năm đều xuất phát từ việc giải quyết các nhu cầu bức thiết của tỉnh trong từng giai đoạn cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống.

Hình: PGS.TS Thoại Nam phát biểu trong hội nghị của sở KH&CN tỉnh Vĩnh Long
Bên cạnh đó, đại diện cho khối trường đại học tham gia các đề tài thực tiễn của tỉnh Vĩnh Long trong quá trình cách mạng công nghệ 4.0. Thầy PGS.TS Thoại Nam – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Điện toán cũng có đôi lời phát biểu chúc mừng đến hội nghị diễn ra thành công và hi vọng đóng góp vào sự đổi mới, hội nhập và phát triển của sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long nói riêng và tỉnh nhà nói chung.