CHUYÊN ĐỀ LẬP TRÌNH VÀ VẬN HÀNH MÁY PHAY CNC

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Học viên đã, đang học và hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí
    2. Học viên cần cập nhật và nâng cao các kỹ năng sử dụng phần mềm để thiết kế sản phẩm cơ khí.
    3. Kỹ sư, cán bộ quản lý kỹ thuật, kỹ thuật viên ngành cơ khí chế tạo khuôn mẫu và ngành nhựa.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Công nghệ Phay CNC.
    2. Quy trình chung về vận hành máy Phay CNC.
    3. Lập trình gia công cho máy Phay CNC.
    4. Mô phỏng, kiếm tra chương trình NC trên máy tính.
    5. Thực hành gia công trên máy Phay CNC

KIẾN THÚC & KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

1. Viết được chương trình NC: Kết thúc khóa học, học viên hiểu được chương NC cho máy Phay CNC, tự lập trình tay các chương trình NC để gia công sản phẩm làm nền tảng cho việc tiếp tục học các phần mềm CAM phục vụ lập trình gia công các sản phẩm phức tạp hơn.
    2. Vận hành thành thạo máy Phay CNC: Học viên được thực hành như một người thợ làm việc thực tế dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Kết thúc khóa học, học viên nắm rõ các kiến thức về các phím chức năng, cách thức hoạt động của máy CNC, biết thực hiện đúng quy trình gia công trên máy: tắt mở máy, gá đặt phôi, cài đặt gốc tọa độ phôi, nạp chương trình Gcode, gia công sản phẩm.
   3. Sau khi hoàn thành khóa học, Học viên đạt kết quả theo quy định bài thi cuối khóa sẽ được Trung tâm Kỹ thuật Điện toán - Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM cấp chứng nhận hoàn thành khóa học

THÔNG TIN KHÓA HỌC

• Thời gian học: 18h - 21h
  • Hình thức học: Online hoặc Trực tiếp