Lập trình IoTs và ứng dụng

Lập trình IoTs và ứng dụng

Lập trình IoTs và ứng dụng

LẬP TRÌNH VI ĐIỀU KHIỂN New

 • 11 Buổi
LẬP TRÌNH VI ĐIỀU KHIỂN
Với phương châm đào tạo nhằm giúp học viên áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn Trung tâm Kỹ Thuật Điện Toán xin giới thiệu đến các bạn khóa học Thiết Kế, Lập Trình Ứng Dụng Vi Điều Khiển PIC cơ bản và nâng cao uy tín và chất lượng được tổ chức thường xuyên. Đến với khóa học tại Trung tâm - học viên sẽ được hỗ trợ KIT thực hành, mạch nạp, KIT vi điều khiển trong khoá học lập trình vi điều khiển. Bên cạnh đó với đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình vi điều khiển, thường xuyên tham gia vào các cuộc thi Robocon toàn quốc của Trường ĐH Bách Khoa sẽ đem đến cho khóa học nhiều kiến thức thực tế bổ ích.
 • Lịch học: Tối 3-5-7
 • Khai giảng: 16/04/2024
Xem chi tiết

LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG KẾT NỐI VẠN VẬT (IoT) New

 • 10 Buổi
LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG KẾT NỐI VẠN VẬT (IoT)

Đối với các ứng dụng triển khai thực tế, thay vì sử dụng máy tính, với giá thành cao và không bền, vi điều khiển sẽ được sử dụng cho nhu cầu này. Với những đặc trưng nổi bật như nhỏ gọn, giá thành thấp, chuyên dụng cho việc điều khiển thiết bị, vi điều khiển được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm tự động và các cuộc thi về sáng tạo khoa học kĩ thuật. Trong khóa học này, mạch lập trình Arduino UNO sẽ được sử dụng để xây dựng các ứng dụng tự động và tích hợp thêm khả năng giám sát và điều khiển từ xa, dựa trên nền tảng kết nối vạn vật.

 • Lịch học: Sáng Thứ 7 - Chủ nhật
 • Khai giảng: 06/04/2024
Xem chi tiết

LẬP TRÌNH TÍCH HỢP AI VÀ ROBOTICS SỬ DỤNG MECANUM New

 • 10 Buổi
LẬP TRÌNH TÍCH HỢP AI VÀ ROBOTICS SỬ DỤNG MECANUM
Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật ở thời đại 4.0, Robot đang dần thay thế cho các hoạt động của con người. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, đã giúp cho các Robot từ tự động, chuyển dần sang cơ chế tự hành, khi nó có thể được huấn luyện để nhận biết các vật thể trong 1 ứng dụng thông minh. Trong khóa học này, 2 nội dung chính sau đây sẽ được trình bày
Lập trình điều khiển Robot cơ bản: Các thao tác cơ bản để vận hành Robot đa hướng sử dụng bánh Mecanum, điều khiển bằng tay và dò line tự động
Tích hợp AI Camera: Camera sử dụng nên tảng ESP32 Cam sẽ được tích hợp thêm vào Robot, nhằm phát triển nhiều tính năng thông minh, thể hiện các ý tưởng về Robot AI hoặc Robot cho các ứng dụng sản xuất thông minh (Smart Manufacturing)
Trong khóa học, ngôn ngữ hình khối (Blockly) sẽ được sử dụng để hiện thực các dự án nêu ra ở trên. Dựa trên ngôn ngữ hình khối, các thao tác về việc lập trình sẽ được đơn giản hóa và đẩy nhanh việc hiện thực ý tưởng thành dự án. Chương trình được sinh ra tự động (dựa trên mã nguồn Python) và hoàn toàn tương thích với môi trường lập trình truyền thống MicroPython (Thonny IDE) trên máy tính.

 • Lịch học: Tối 3-5-7
 • Khai giảng: 21/11/2023
Xem chi tiết

KẾT NỐI VẠN VẬT VÀ AI TRÊN MICROPYTHON VÀ ESP32 New

 • 10 Buổi
KẾT NỐI VẠN VẬT VÀ AI TRÊN MICROPYTHON VÀ ESP32

Trong khóa học này, mạch lập trình ESP32 được nạp hệ điều hành MicroPython sẽ được sửdụng để xây dựng các ứng dụng tự động và tích hợp thêm khả năng giám sát vàđiều khiển từ xa, dựa trên nền tảng kết nối vạn vật. Cụ thể, các nội dung chínhsau đây sẽ được trình bày trong khóa học:

Kết nốivà điều khiển cơ bản các ngoại vi: Các ngoại vi cơ bản trên mạch lập trình ESP32sẽ được hướng dẫn đến bạn học. Bên cạnh đó, các kết nối mở rộng, bao gồm cảmbiến và các thiết bị truyền động cũng sẽ được trình bày. Đặc biệt, chức năngkết nối với server kết nối vạn vật dựa trên ESP32 sẽ được sử dụng trong khóahọc.

·      - Sáng tạocác dự án: Bên cạnh việc tìm hiểu và lập trình các thiết bị đơn giản, cácdự án nhỏ sẽ được đề xuất trong suốt khóa học, để bạn học có thể hiện thực ýtưởng của mình cho các dự án thông minh.

Ngôn ngữ chính sử dụng trong khóa học là Python trênnền hệ điều hành MicroPython, được nạp lên chip vi điều khiến ESP32. Môi trườnglập trình Thonny IDE sẽ được sử dụng để làm việc.

 • Lịch học: Tối 2-4-6
 • Khai giảng: 06/11/2023
Xem chi tiết

Back to Top