Tin tức

Tổ chức Khóa tập huấn Chiến lược AI cho lãnh đạo tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh

Chiều 15/8/2025, tại Hội trường Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC), chương trình đào tạo “Chiến lược AI và ứng dụng AI vào công việc” dành cho lãnh đạo đã được tổ chức với sự tham dự của 132 cán bộ là thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc.

Bà Đỗ Thị Xuân Chi – Thành viên HĐTV EVNHCMC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Đỗ Thị Xuân Chi – Thành viên HĐTV EVNHCMC nhấn mạnh: Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển nhanh chóng và trở thành công cụ trọng yếu trong vận hành tổ chức hiện đại, việc xây dựng chiến lược AI phù hợp cho từng cấp lãnh đạo là yêu cầu tất yếu. Chương trình đào tạo không chỉ giúp học viên hiểu rõ hơn về công nghệ AI, AI tạo sinh (GenAI), mà còn trang bị tư duy chiến lược và phương pháp tiếp cận triển khai AI vào thực tiễn điều hành, quản lý và đổi mới doanh nghiệp.

Bà Chi cũng khẳng định, EVNHCMC là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành điện, với phương châm “Ứng dụng và thực hành Chuyển đổi số Mọi lúc – Mọi nơi – Mọi việc”. Việc số hóa toàn bộ hệ thống sản xuất, kinh doanh và quản trị đã tạo nền tảng vững chắc để tiến tới ứng dụng AI một cách chiến lược, có kiểm soát và tầm nhìn dài hạn. “AI không thay thế con người – mà tăng cường năng lực cho con người”, bà Chi nhấn mạnh, đồng thời kỳ vọng chương trình sẽ mang đến những góc nhìn mới, công cụ mới và động lực mới để thúc đẩy ứng dụng AI hiệu quả tại các đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiên - Nghiên cứu viên, Trung tâm Kỹ thuật điện toán Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM chia sẻ chuyên đề “Chiến lược AI cho lãnh đạo”

Chương trình do Trung tâm Kỹ thuật Điện toán – Đại học Bách Khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG HCM) thiết kế và giảng dạy, với sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm học thuật và thực tiễn. Nội dung tập trung vào tư duy chiến lược, xu hướng công nghệ, vai trò của AI agent trong tự động hóa quy trình, hỗ trợ ra quyết định và tối ưu mô hình hoạt động.

Toàn cảnh buổi đào tạo

Buổi đào tạo được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến qua Zoom, đã mang lại không khí trao đổi sôi nổi, nhiều ví dụ thực tiễn và các định hướng có thể áp dụng ngay vào hoạt động sản xuất – kinh doanh. Đây là bước đi chiến lược trong lộ trình EVNHCMC nâng cao năng lực lãnh đạo, đưa AI trở thành công cụ cốt lõi trong quản trị, phục vụ khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa nguồn lực.

Trong tầm nhìn chiến lược, EVNHCMC xác định ứng dụng AI một cách bài bản, có kiểm soát và gắn kết chặt chẽ với mục tiêu phát triển bền vững. AI sẽ được khai thác như một “trợ lý chiến lược” giúp tối ưu quy trình, nâng cao hiệu quả vận hành và hỗ trợ lãnh đạo định hướng tổ chức, dự báo xu thế, đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Khi nắm vững công cụ và tư duy AI, đội ngũ lãnh đạo EVNHCMC sẽ chủ động kiến tạo các mô hình hoạt động linh hoạt, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, và dẫn dắt đơn vị vững vàng trước những biến động của thị trường và công nghệ, khẳng định vị thế tiên phong của EVNHCMC trong kỷ nguyên số.

Nguồn: https://www.evnhcmc.vn/Tintuc/chitiet/903


Back to Top