Tin tức

HỢP TÁC GIỮA ĐH BÁCH KHOA VÀ HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA TP.HCM

HỢP TÁC GIỮA ĐH BÁCH KHOA VÀ HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA TP.HCM

    - Chiều ngày 10/3, đại diện trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM cùng Trung tâm Kỹ thuật Điện toán đã có cuộc gặp mặt nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý học viên và tăng cường giám sát an ninh" tại Học viện chính trị quốc gia TP.HCM – học viện chính trị khu vực 2.

    - Trong bối cảnh chuyển đổi mạnh mẽ và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giám sát. điều hành trật tự, an ninh. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang được coi là xu hướng chung của các nước phát triển trên thế giới và được áp dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực đời sống như giáo dục, y tế, sản xuất, truyền thông, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu hóa, thay đổi cách tiếp cận và mang lại nhiều lợi ích kinh tế hơn trong tương lai.


    - Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Đại học Bách Khoa luôn đồng hành và chia sẻ kinh nghiệm triển khai, cùng với các giải pháp tối ưu cho các đơn vị. Với đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học và các Trung tâm chuyển giao công nghệ, sản phẩm ứng dụng công nghệ, rất nhiều sản phẩm đã được triển lãm tại các hội thảo khoa học trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nước.

    - Trung tâm Kỹ thuật Điện toán là đơn vị có hơn 30 năm trong hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các sản phẩm tiêu biểu đã và đang triển trên nhiều tỉnh thành. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc nhận dạng khuôn mặt, giám sát an ninh trật tự khu vực, giao thông, quản lý và tìm kiếm  đối tượng, phân tích dữ liệu để trợ giúp đưa ra các quyết định cho các nhà lãnh đạo.  


    - Buổi làm việc như tiền đề cho sự hợp tác giữa 2 đơn vị cùng trao đổi kinh nghiệm và phát triển công tác quản lý học viên và giám sát an ninh thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thời gian sắp tới.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN TOÁN


Back to Top