Tin tức

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG (Artificial Intelligence & Applications)

TỔNG KẾT KHÓA ĐÀO TẠO  TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG (Artificial Intelligence & Applications)

        Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực nghiên cứu với mục tiêu tạo ra những chương trình, máy móc, hay robot có khả năng của con người. Hiện nay, AI được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đồi sống xã hội, tiêu biểu như: An ninh công cộng, Giao thông thông minh, Sản xuất, Nông nghiệp, Tài chính, Thương mại điện tử,…

        Công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (RBVH) là một công ty có đội ngũ nghiên cứu phát triển hơn 2000 kỹ sư và chuyên gia cao cấp. Hiện RBVH đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho thị trường khu vực và quốc tế.


        Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM (ĐHBK) là một trung tâm đào tạo uy tín. Hiện tại nhà trường có các nhóm nghiên cứu mạnh về tính toán hiệu năng cao (HPC), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IoT) và các chương trình đào tạo tương ứng không chỉ cho sinh viên mà còn hợp tác đào tạo với đối tác công nghiệp. Trung tâm Kỹ thuật Điện toán, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Liên ngành và PTN Tính toán Hiệu năng cao là những đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực trên. Trong đó, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán đã phát triển Phần lõi trí tuệ nhân tạo & Hệ thống giám sát an ninh và giao thông (TriS – Smart Surveillance Solution) vào năm 2017 và được triển khai thực tiễn thành công ở một số địa phương.


        Vào 14:00 ngày 05/03/2020, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán và RBVH tổ chức buổi tổng kết khóa đào tạo Trí tuệ nhân tạo & ứng dụng (Artificial Intelligence & Applications) tại phòng học số DLS (P.107 – Nhà A5, 268 Lý Thường Kiệt, P14, Q10).

        Đây là khoá đào tạo nhân sự chủ lực về trí tuệ nhân tạo hợp tác giữa Trung tâm Kỹ thuật Điện toán và RBVH. Khoá đào tạo Trí tuệ nhân tạo & ứng dụng kéo dài 3 tháng từ tháng 12/2019 đến tháng 03/2020. Điểm đặc biệt của khoá đào tạo là không chỉ trang bị cho người học kiến thức nền tảng về trí tuệ nhân tạo từ cơ bản đến công cụ lập trình ứng dụng mà còn áp dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thực tiễn theo đặt hàng của RBVH. Chương trình được xây dựng để giải quyết những vấn đề mà RBVH đặt ra. Kết quả của khoá đào tạo rất tốt và cả hai bên đều hài lòng với những kết quả đạt được. Đây là bước khởi đầu cho việc hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực và hợp tác nghiên cứu giữa RBVH và ĐHBK không chỉ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo mà còn những lĩnh vực tiềm năng khác.


        PGS.TS. Thoại Nam – Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Điện toán - cho rằng sự hợp tác giữa doanh nghiệp và các trường đại học là vô cùng quan trọng sẽ góp phần tạo nên giá trị mới không chỉ cho đôi bên mà còn cho cộng đồng và xã hội. Trung tâm Kỹ thuật Điện toán cam kết mang lại các khoá đào tạo chuyên sâu chất lượng tốt nhất cho các đối tác công nghiệp cũng như hợp tác nghiên cứu đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, vạn vật kết nối.

        TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN TOÁNBack to Top