Tin tức

Lễ Khánh thành "Khai thác vận hành hệ thống Camera và Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố Hà Tiên"

        Vào cuối tháng 7/2020, thành phố Hà Tiên đã tổ chức buỗi lễ Khánh thành "Đưa vào nâng cấp ngầm hóa kỹ thuật Điện - Viện thông tại các tuyến đường trung tâm thành phố. Và khai thác vận hành hệ thống camera và Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố. Đề án được khởi công xây dựng từ đầu năm 2019 với vốn đầu tư  105 tỷ đồng. Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của đồng chí Lâm Hoàng Sa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Tổng ban Dân vận tỉnh ủy, cùng các đơn vị khách mời tham gia các đề án. Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố Hà Tiên được giao cho cơ quan Công an điều hành chính và phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý các lãnh vực của thành phố. 
        Thành phố Hà tiên hiện lắp đặt 132 camera trên các tuyến đường trọng điểm. Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố được lắp đặt 24 màn hình ghép 55 inches, và vận hành trên hệ thống Giám sát An ninh (TriS) được xây dựng và lắp đặt bởi Trung tâm Kỹ thuật Điện toán - ĐH Bách Khoa TP.HCM. Hệ thống bao gồm máy chủ quản lý, phân tích, lưu trữ thông tin. Hệ thống phần mềm camera, phần mềm phân tích hình ảnh, phát hiện đột nhập, phát hiện đám đông, phát hiện đám cháy, nhận diện khuôn mặt, phát hiện thay đổi cảnh quan, Tìm kiếm và phát hiện vật thể mất/nghi vấn, Phát hiện tại nạn giao thông và các vi phạm giao thông trên các tuyến đường trọng điểm với các chức năng: 
        1. Giám sát an ninh (Tris Guard)
        2. Giám sát giao thông tin (Tris Road)
        3. Nhận diện gương mặt (Tris Face)
        4. Tìm kiếm đối tượng (Tris Re-ID)
        5. Quản lý camera (VMS)
        6. Phân tích dữ liệu (Tris DA)
        7. Cổng thông tin giám sát
        8. Góp ý và phản ánh


     Trung tâm điều hành chỉ huy thông tin thành phố góp phần quản lý đô thị, quốc phòng an ninh, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp của thành phố. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc xây đựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, xây dựng thành phố văn hóa du lịch, hiện đại, an toàn và thân thiện trong sự phát triển trong tương lai của Hà Tiên.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN TOÁN 


Back to Top