Tin tức

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác giám sát giao thông và an ninh trên địa bàn Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác giám sát giao thông và an ninh trên địa bàn Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Hình: TS. Lê Thành Sách trình bày kết quả triển khai của hệ thống

Vào sáng ngày 25/12/2018, tại địa điểm Công An Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán và Trung tâm HPC, ĐH Bách Khoa, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao giải pháp giám sát giao thông và an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Đây là giai đoạn đầu trong tổng dự án thành phố thông minh (Smart City) mà Quận 10 đang triển khai. Giải pháp đã chứng minh được sự ổn định, cơ bản đáp ứng được các nhu cầu về giao thông và an ninh; giúp cho các chiến sỹ công an có thể quản lý được tình hình giao thông, an ninh trên địa bàn quản lý. 

Tham gia buổi nghiệm thu có đại diện UBND Quận 10 (Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, v.v...), Trưởng CA Phường 11, đại diện trường ĐH Bách Khoa Tp. HCM (P. Hiệu trưởng nhà trường), Ban lãnh đạo Trung tâm KTĐT, v.v... Trong buổi nghiệm thu, giải pháp nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng và những đóng góp giá trị để Trung tâm tiếp tục hoàn thiện giải pháp.

Trong thời gian tới, Trung tâm Kỹ thuật điện toán và trung tâm HPC sẽ tiếp tục nghiên cứu những bài toán mà lực lượng công an đặt ra, bao gồm: 
  1. 1. Cảnh báo đám đông tụ tập đông người (đám đông biểu tình, không hỗn loạn), đánh nhau (đám đông hỗn loạn). 
  2. 2. Cảnh báo đám cháy. 
  3. 3. Ghi nhận đặc điểm người và phương tiện.  
  4. 4. Cảnh báo người đổ rác không đúng nơi và thời gian quy định.  
  5. 5. Cảnh báo đối tượng đi xe từ 02 người trở lên điều khiển xe chạy nhiều vòng (ví dụ: trong hẻm) và dựng xe từ 2 phút trở lên (dừng xe bẻ khóa để trộm) trong thời gian từ 0h - 6h. Đối tượng cảnh báo không chỉ người đi xe, mà còn có người đi bộ lảng vảng (đi vòng vòng trong 1 khu vực).
Hình: Hệ thống CCTV giám sát tại Công an Phường
Hình: Hệ thống máy tính trang bị GPU Tesla P4Back to Top