Tin tức

BUỔI LÀM VIỆC CÙNG MEKONG INNOVATION HUB

BUỔI LÀM VIỆC CÙNG MEKONG INNOVATION HUB

    - Trong những năm gần đây, chuyển đổi số trở thành chiến lược phát triển và chuyển đổi mạnh mẽ trong các doanh nghiệp VN. Theo giới phân tích nhận định, chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ thất bại. Sáng ngày 13/3, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán - ĐH Bách Khoa TP.HCM đã có buổi làm việc nhằm giới thiệu, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong các lĩnh vực thế mạnh của Trung tâm cùng Mekong Innovation Hub.

    - Không gian Đổi mới sáng tạo Mekong (Mekong Innovation Hub) là đơn vị tiên phong trong thực hiện các hoạt động Ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bến Tre và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, địa chỉ tin cậy của cộng đồng khởi nghiệp thông qua cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, kết nối và chuyển giao công nghệ, các nền tảng ban đầu cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Bến Tre và rộng hơn là cho cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khởi nghiệp tại Bến Tre. Đồng thời, các hoạt động Mekong Innovation Hub cũng sẽ làm nền tảng để thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Hình ảnh: Nguồn Mekong Innovation Hub

    - Buổi làm việc trên nền tảng cùng nhau trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm trong các lĩnh vực thế mạnh của cả 2 bên. Cùng nhau tìm ra các hướng hợp tác và phát triển trong thời gian sắp tới. Đại diện ban lãnh đạo Trung Tâm Kỹ thuật điện toán đã giới thiệu các lĩnh vực hoạt động chính của Trung tâm trong giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong như đào tạo, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật kết nối...Trung tâm thường xuyên cập nhật các công nghệ mới đến các khóa đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, đơn vị như: sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp, công ty Bosch, VNPT, Truyền tải điện 4,.... Và nghiên cứu, xây dựng, triển khai các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý và giám sát an ninh ("Hệ thống giám sát thông minh - TriS"), tư vấn giải pháp và xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến các doanh nghiệp.

Hình ảnh: Nguồn Mekong Innovation Hub

    - Trung tâm luôn lấy phương châm đồng hành và sát cánh cùng doanh nghiệp trong việc đào tạo, tư vấn giải pháp và ứng dụng các công nghệ vào công tác quản lý và mô hình chuyển đổi số. Cùng với doanh nghiệp tạo ra các giá trị trong việc khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN TOÁN


Back to Top